Hòa Bình rà soát an toàn thực phẩm đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025: Triển khai kiểm tra liên ngành để đảm bảo chất lượng!

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐATTP ngày 08 tháng 01 năm 2025 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh giao Sở Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh) thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, tiến hành kiểm tra tại 10 huyện, thành phố. Tuyến huyện, xã, phường, thị trấn: Tiến hành xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các cấp từ huyện, thành phố đến xã, phường, thị trấn. Mời đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tham gia kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Kim Bôi

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, hải sản và nội tạng động vật, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v… Trong đó, các đoàn của tuyến tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã thực hiện kiểm tra.



Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm: Các đoàn kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025 tại địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm và triển khai công tác kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Tuyên truyền hướng dẫn các điều kiện bảo quản, kinh doanh các sản phẩm truyền thống…

                                           Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *